Home ADS Blog's Chuyển đổi trên quảng cáo Google

Chuyển đổi trên quảng cáo Google

Chuyển đổi trên quảng cáo Google.

Hôm qua mình có viết bài: Giải mã cơn sốt LandingPage – những điều không phải ai cũng biết.

Trong phần cuối bài mình có nói như sau: “P/S: Google cũng đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi. Sắp tới lại càng có lí do cho sự bùng nổ hơn nữa của LandingPage.”

Mình muốn giải thích thêm chi tiết này một chút. Đúng như thắc mắc của 1 bạn đã inbox hỏi mình (ảnh bên dưới), việc chạy quảng cáo chuyển đổi của Google đã có từ rất lâu rồi. Vậy tại sao lại nói Google đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi.

Lưu ý: phần giải thích cho ai đã biết về qcao chuyển đổi (Fb hoặc GG), không dành cho Newbie, đọc sẽ khó hiểu.

Để giải thích vấn đề này, các bạn cần hiểu 2 khái niệm này trước :

 

  • Loại 1: Chuyển đổi tùy chỉnh: Các bạn đặt mã chuyển đổi vào một hành động nào đó, rồi tự đặt tên cho nó.Ví dụ: các bạn đặt mã chuyển đổi cho hành động hoàn thành điền 1 cái forrm. Rồi các bạn đặt tên nó là mua hàng, mua hàng thành công hoặc thậm chí là “mhtc”, …. Bất cứ cách đặt tên nào bạn thích.=> bản chất nền tảng quảng cáo không hiểu chuyển đổi của bạn là loại nào. Mặc dù bạn có thể đặt tên chuyển đổi là “mua hàng”, nhưng Google vẫn k hiểu là “mua hàng”, vì tên này do bạn tự đặt, bạn thích viết gì chả được.

 

  • Loại 2: Chuyển đổi mặc định: Ở loại này, nền tảng (Facebook, google) đã phân loại sẵn các loại chuyển đổi, như các bạn nhìn thấy ở dưới ảnh. Việc của các bạn chỉ là chọn 1 trong các loại chuyển đổi mặc định, rồi lấy mã của loại chuyển đổi đó cài vào website.Các bạn có thấy loại 2 khác gì loại 1 không? Cái khác lớn nhất là ở khâu đặt tên đó. Cài mã chuyển đổi mặc định các bạn sẽ không phải đặt tên cho chuyển đổi.=> khi tôi cài mã chuyển đổi Purchase, google sẽ hiểu đây là chuyển đổi mua hàng.

Trước đây, Google chưa ra chuyển đổi mặc định. Tại một thời điểm, có hàng nghìn nhà quảng cáo cùng chạy qcao chuyển đổi.

Tuy nhiên Google k phân loại được các hành động chuyển đổi của người dùng. Google biết ai là người đã có lịch sử tạo ra nhiều chuyển đổi, ai là người có khả năng tạo ra chuyển đổi để quảng cáo tới. Tuy nhiên, nhược điểm là không phân biệt được, ai là người có khả năng tạo chuyển đổi mua hàng, ai là người có khả năng tạo chuyển đổi đăng kí,….

Nhưng khi chuyển đổi mặc định ra đời, ngay từ khâu set quảng cáo, nhà quảng cáo đã giúp Google phân loại chuyển đổi. Từ đó, khi càng có nhiều nhà quảng cáo chạy loại này, Big Data của GG càng hoàn thiện. GG sẽ biết ai là người thường xuyên mua hàng, ai là người thường xuyên đăng kí.=> Quảng cáo sẽ ngày càng được tối ưu hơn.
Facebook đã ra chuyển đổi mặc định từ rất lâu rồi, nhưng GG thì là mới. Chính vì vậy mình mới nói “Google cũng đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi”. Chỉ đơn giản vậy thui ạ.

Dương Việt Tiếnhttps://www.facebook.com/duongviettien
Xin chào các bạn, Cảm ơn các bạn đã ghé qua Blog. Tôi là Dương Việt Tiến, hay còn gọi là Bê – Một người làm MMO & Fuckbook ads. Tôi cũng chẳng có nhiều thứ cao siêu để chia sẻ. Khi tôi làm Blog, tôi chỉ muốn ghi lại hành trình của bản thân trên con đường này và chia sẻ những vấn đề tôi đã làm & trải nghiệm. Hi vọng các bạn sẽ lượm nhặt được chút gì đó cho bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Bảo vệ: Khắc phục đóng băng 7 triệu cho tài khoản quảng cáo Tiktok

Xin chào, Thời gian vừa qua thì kha khá anh em lao vào ăn coupon của Tiktok, và nếu bạn còn chưa biết về chương trình...

Bảo vệ: TUT ân hạn 2020 – BG Day

  B1: Mua BM về add thẻ, tạo tkqc, để tiền USD, múi giờ +7HCM, add luôn thẻ tại BM. Tạo pixel, add tài...

Bảo vệ: BGday 2020 – by #DCG & Cộng Sự

Nội dung BGday 2020: Ngày 1: Tối ưu chuyên sâu khi chạy Chuyển đổi. Xây dựng TKQC số lượng lớn & quên thanh toán. Các...

Bảo vệ: 1k đơn / ngày – Khó hay Dễ ?

Lời đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến người em @Lưu Thiên Ân, Ân là người đã qua văn phòng mình, support...

Bảo vệ: Quảng Cáo Chuyển Đổi Cơ Bản Cho Người Mới

Quảng Cáo Chuyển Đổi Cơ Bản Cho Người Mới Nội Dung Buổi 1 Quảng cáo chuyển đổi là gì ? Tại sao lại được gọi...