Reach là gì ?

0
1130
Dương Việt Tiến
Duong Viet Tien

Chắc chắn các bạn nếu làm fb ads một thời gian rồi, sẽ nghe đến các câu đại loại như “Bọn nó đang băm reach đấy, tắt ads đi” hay “Dm bọn bắn reach làm hôm nay chạy đắt quá”, vân vân và mây mây…

Và bản chất của nó là như thế nào ? Thì ở đây.

Như chúng ta đã biết – Reach là chỉ số để mình biết bài viết đã tiếp cận tới bao nhiêu người dùng.

Ví dụ đơn giản thế này cho các bạn dễ hiểu, nếu như để tiếp cận đến 100k người dùng, thì chúng ta sẽ mất 10 đồng, còn khi băm reach, vẫn tiếp cận 100k người dùng, sẽ chỉ còn mất 3 đồng, đấy sẽ là một lợi thế không hề nhỏ với người làm kinh doanh trên Facebook, khi bản chất của việc quảng cáo trên Facebook là cạnh tranh để mua vị trí hiển thị trên newfeed người dùng.

[sociallocker]

Với việc đổ tiền vào bung Reach cùng một khoản ngân sách Facebook khổng lồ sẽ làm giá thầu đội lên siêu cao, khiến cho các bạn chạy sạch, ngân sách từ tiền thịt trong túi sẽ vỡ hết mồm. Có rất nhiều cách, thủ thuật chạy Reach từ 2016 đến nay.

Nhưng bài viết này, mình sẽ chỉ nói về cách chạy Reach của thời điểm hiện tại. Đầu tiên, các bạn có thể xem hình ảnh bên dưới, với tk ngưỡng 25$ ~ 500k VND, tài khoản đã chạy vượt ngưỡng lên $35,38 và số người tiếp cận đến 7,732k người dùng.

Và để làm ra 1 tài khoản chạy như thế, chi phí vô cùng rẻ.

Reach – đơn giản là bạn dùng những tut trick, để chi phí tiếp cận một số lượng người dùng thấp hơn rất nhiều so với chi phí bạn phải bỏ ra.

Nếu như chạy sạch, hay nói cách khác là Whitehat, chi phí bạn phải bỏ ra để tiếp cận một lượng người dùng chính là ngân sách tài khoản quảng cáo mà bạn phải thanh toán hằng ngày.

Còn với Grey/Black, chi phí bạn phải bỏ ra để tiếp cận một lượng người dùng chính là chi phí cho tài nguyên, ví dụ như Đầu pin, Thẻ, Via…blah blahhh.

Làm sao để cho chi phí tài nguyên đó thấp nhất có thể và thu về lượt tiếp cận (Reach) cao nhất có thể.

Cứ thử hình dùng như thế này nhé : Bạn có 1 via, và trong con via đó có thể tạo ra được 10 cái BM, mỗi cái BM là 5 tài khoản quảng cáo.

Như vậy là bạn đã có 50 cái tài khoản. Chi phí đầu vào gồm một chiếc thẻ, cùng một con via, tổng thiệt hại tầm 400k VND. Với chi phí như thế, 50tk kia sẽ chạy được khoảng 1700-1800$ ~ 37-40 triệu VND.

Bạn đã hiểu rồi chứ ?

Nhưng Reach – sớm hay muộn, vẫn sẽ bị fix, có thể là fix code tạo BM, hoặc fix đầu thẻ ảo. Nó đơn giản chỉ là thủ thuật để bạn có thể tận dụng trong một thời gian ngắn, đẩy mạnh tăng doanh thu cho hệ thống.

Để bền và ổn định hơn, thì có nhiều phương pháp để lựa chọn hơn là Reach.

Thêm một thông tin nữa, trong tháng 8 này, chúng mình có 2 chương trình đặc biệt về Quảng Cáo Facebook :

  1. Big Workshop AAA – Thông tin chi tiết tại : http://bit.ly/aaa-update
  2. Chương trình đào tạo đặc biệt cho tháng cô hồn – Lostmind Plus tại : http://bit.ly/lostmindplus

[/sociallocker]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here